Hướng dẫn cài đặt thiết bị Điều khiển hồng ngoại Tuya S06

Thiết bị điều khiển hồng ngoại Tuya S06 điều khiển tất cả các thiết bị sử dụng remote IR như TV, TV box, DVD, điều hòa, quạt…Kết nối trực tiếp Wifi, điều khiển các thiết bị trong nhà từ xa thông qua ứng dụng Tuya/Smart life trên điện thoại.Hỗ trợ học lệnh từ remote gốc.Hỗ trợ Google Assistant, Amazon Alexa, IFTTT.Kết hợp với Google Nest Mini ra lệnh điều khiển thiết bị bằng giọng nói.

Điều khiển thiết bị hồng ngoại của bạn từ mọi nơi bằng điện thoại thông minh

Trung tâm điều khiển hồng ngoại Tuya S06 biến điện thoại thông minh của bạn thành một điều khiển từ xa (remote). Tích hợp điều khiển các thiết bị giải trí và các thiết lập tự động hoá một cách dễ dàng.

  • Hỗ trợ hơn 80.000 thiết bị được điều khiển IR.
  • Nhỏ hơn nhưng thông minh hơn: tạo bộ đếm thời gian và ngữ cảnh khi bạn cần.
  • Cơ sở dữ liệu IR lớn (38kHz): bao gồm 98% chức năng từ xa IR, tự động cập nhật.
  • Chức năng tự học: tìm hiểu bộ điều khiển từ xa nếu thiết bị không khả dụng.

Trung tâm điều khiển đa năng Tuya S06

Trung tâm điều khiển hồng ngoại Tuya S06 cũng có khả năng kết hợp với tất cả các thiết bị khác của Google như: Google Nest Mini, Home mini… để thiết lập các ngữ cảnh như hẹn giờ bật tắt TV, điều hòa, điều chỉnh nhiệt độ…

Trở về vào đêm khuya, có an toàn khi mở một căn phòng không có ánh sáng? Về nhà muộn do làm thêm giờ bất ngờ. Lo lắng rằng điện của nhà tôi đã không được tắt trong một chuyến đi dài.

Đừng lo lắng. Điện thoại thông minh của bạn có thể giải quyết tất cả những vấn đề đó ngay bây giờ. Bạn có thể bật/tắt nguồn từ bên ngoài trong trường hợp như vậy. Chỉ cần bạn có một trung tâm thông minh là không cần lo lắng.

Tuya-S06-ho-tro-nhieu-thiet-bi

Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian

Sản phẩm được thiết kế với màu đen nhám và sang trọng. Kích thước khá nhỏ nhắn, nằm gọn trong lòng bàn tay. Bạn sẽ dễ dàng đặt chúng ở bất cứ đâu trong nhà mình, từ phòng khách, phòng làm việc cho đến phòng ngủ… Bên cạnh đó ngoại hình của sản phẩm cũng không kém phần cao cấp khi được sơn phủ màu đen hoàn toàn, Lại được gia công từ vật liệu cao cấp, giúp tăng tính thẩm mỹ và tuổi thọ của sản phẩm.

Hỗ trợ điều khiển thông minh từ 1 ứng dụng

Thiết bị hồng ngoại Tuya S06 cũng có thể cài đặt thời gian để các thiết bị điện tử trong gia đình tự động Bật/Tắt. Hỗ trợ thiết lập các ngữ cảnh nhà thông minh theo thói quen sống và nhu cầu sử dụng. Đơn giản hóa mọi thao tác trong ngôi nhà thân yêu của mình.Tuya S06 tương thích với mọi máy lạnh mà mọi người đang sử dụng. Bất kể dòng TV nào đều có thể dùng để điều khiển.

Tuya S06 tương thích với hầu hết nền tảng nhà thông minh hiện có

Sản phẩm kết hợp được với trợ lý ảo Alexa hoặc Google Home để giúp bạn điều khiển mọi thứ từ xa bằng giọng nói. Bạn cũng có thể dùng ứng dụng IFTTT để kết hợp cùng với các thiết bị trong cùng hệ thống. Hỗ trợ điều khiển thiết bị của hầu hết các thương hiệu điện máy lớn trên thế giới với khả năng cập nhật liên tục cơ sở dữ liệu thông qua đám mây.

Các bước cài đặt và sử dụng thiết bị điều khiển hồng ngoại Tuya S06/S06 Pro

Thiêt bị đc hỗ trợ trên hệ điều hiều ( Androi và IOS )

Trước khi kết nối, trên điện thoại cần bật Bluetooth  Nếu lần đầu sử dụng thì sau khi cấp nguồn cho S06 thì thiết bị sẽ ở trạng thái kết nối EZ mode. Còn nếu đã từng sử dụng qua thì cần reset lại bằng nút nhấn.

Hướng dẫn nhấn nút reset để vào 1 trong 2 chế độ kết nối:

  • EZ mode

Sử dụng Wifi 2.4GHz, giữ nút nguồn/reset trong 5 giây. Cho tới khi led tín hiệu sáng chớp nhanh liên tục (1 giây/ lần).

  • AP mode

Sử dụng Wifi băng tần đôi 2.4GHz và 5GHz có cùng tên. Giữ nút nguồn/reset hơn 5 giây . Cho tới khi led tín hiệu nháy chậm từ từ (3 giây/ lần). Lúc này trên thiết bị sẽ phát ra wifi dạng SmartLife-XXXX. Sau đó trở lại ứng dụng Tuya để tiếp tục cài đặt.

B1 : tải ứng dùng Tuyasmart/ Smartlife

B2: Bật Bluetooth và vị trí (GPS) cho điện thoại, mở app Smart Life, Đăng ký hoặc Đăng nhập bằng tài khoản đã có.

B3: Nhấn Thêm thiết bị hoặc bấm biểu tượng dấu cộng  ở góc trên bên phải, bấm chọn phần Cổng và những thiết bị khác > Bộ chuyển đổi hồng ngoại

Bước 4: Lúc này, nếu thấy thiết bị báo đèn nhấp nhanh xanh thì chọn Xác nhận đèn báo nhấp nháy nhanh. Nếu bạn không thấy đèn nhấp nháy hãy nhấn và giữ nút nhỏ trên thiết bị khoảng 5 giây cho đến khi đèn thay đổi thì nhả tay ra.

Đối với một số tài khoản chưa cấp quyền truy cập vị trí của ứng dụng thì người dùng có thể sẽ gặp phải giao diện Cho phép Smart Life truy cập vào vị trí của thiết bị này thì bạn nhấp Cho phép.

Bước 5: Chọn Wifi và nhập mật khẩu Wifi và đợi Tuya S06 kết nối thành công thì bấm Hoàn tất.

 

Lưu ý: Nên đặt trung tâm điều khiển Tuya S06 ở trung tâm của phòng, tránh tuyệt đối mọi vật cản để có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị khác. Điều này xuất phát từ nguyên lý hoạt động của sản phẩm này dựa trên sóng hồng ngoại, nếu có vật cản thì không thể hoạt động được.

2. Sử dụng Tuya S06

Để có thể thêm thiết bị vào Tuya S06, bạn cần chọn Thêm Điều khiển từ xa, tìm đúng danh mục và tên thương hiệu sản phẩm muốn điều khiển. Ví dụ như Tivi Samsung, Điều hòa Panasonic hay Quạt Midea,… Khi đã chọn xong thì bạn đã có thể điều khiển ngay thiết bị của mình

 

 

 

Để ghi nhớ thiết bị vào ứng dụng, cần chọn Đã khớp  

kiểm tra và điều khiển trên điện thoại với từng bộ lệnh sẵn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *