fbpx

Tương lai của “Google Smart Home”

Google Smarthome

Với sự hợp nhất hoàn toàn của Nest vào Google gần đây, đã có những đồn đoán liên tục về nhà thông minh thế hệ mới của Google và kế hoạch thay đổi của họ.

Mặc dù ngày càng có nhiều thiết bị thông minh tràn ngập thị trường mỗi tháng, nhưng vẫn không dễ để công nghệ hoạt động hài hòa. Các nhà sản xuất đang cạnh tranh với nhau bằng cách khóa hệ sinh thái của họ nên không có một nền tảng thống nhất. Khả năng tương thích của thiết bị thông minh luôn là yếu tố hàng đầu mà người tiêu dùng cần phải quan tâm.

Theo Rishi Chandra, phó giám đốc sản phẩm và giám đốc điều hành tại Google Nest mới thành lập nói, “Google hiện đang bị lệch khỏi từ nhà thông minh”. Nhưng tại sao vậy?

Vị giám đốc điều hành của Google Nest cảm thấy rằng chính thuật ngữ nhà thông minh có khả năng là một phần của vấn đề. Không có ai yêu cầu về ngôi nhà thông minh. Rishi Chandra nhấn mạnh: “Những gì mà người tiêu dùng mong muốn là công nghệ mang lại lợi ích thực sự. Quan điểm của Google là tạo ra một ngôi nhà hữu ích chứ không phải là một ngôi nhà thông minh”.

Hiện nay có quá nhiều thiết bị xung đột và không đủ khả năng tương tác, có những vấn đề riêng tư của mỗi hãng sản xuất vẫn tiếp tục và có rất ít sự thống nhất.

Giai đoạn kế tiếp của điện toán

Khi nói chuyện với Forbes, Chandra xác định năm 2020 là giai đoạn thứ tư của điện toán. Sau khi chuyển từ PC sang Web và từ Web sang di động, giờ đây chúng ta đang mạnh mẽ tiến hành chuyển đổi sang điện toán xung quanh.

Với mức độ tính toán mới này, các cảm biến, các thiết bị kết nối được lắp đặt khắp mọi nơi xung quanh bạn. Điện toán xung quanh được mô tả là tính toán phân tán. Không giống như tính toán tích hợp với tất cả các bộ phận trong một thiết bị trung tâm, các thành phần của điện toán xung quanh có thể nằm rải rác trong môi trường.

Nhưng không phải tất cả các thiết bị này đều làm việc cùng nhau và đây là sự thất vọng lớn nhất đối với những người mới đến với công nghệ nhà thông minh. Tình trạng này được mô tả thực tế như sau: “Khi người tiêu dùng bị thuyết phục bởi khái niệm nhà thông minh và sau đó họ bắt đầu tìm hiểu làm thế nào để xây dựng một ngôi nhà thông minh của họ, rồi họ sẽ thất vọng khi cố gắng kết nối các thiết bị rời rạc vào một hệ thống quản lý chung.”

Vậy, thực tế này có tác động đến vai trò của Google ở lĩnh vực nhà thông minh như thế nào?

 Google Nest Hub Max

Google Hub, được đổi tên thành Google Nest Hub, một cái tên khó hiểu.

Những gì chúng ta thấy là một màn hình thông minh chứ không phải là một trung tâm trong nhà nhưng ngoài việc thay đổi tên thì Google cũng có những bổ sung mới để cho Google Nest Hub ổn định hơn.

Mặc dù Alexa có thể vẫn chiếm thế thượng phong trong các cuộc chiến trợ lý ảo, nhưng khách quan thì Google Assistant lại vượt trội bởi có nhiều ứng dụng.

Vì chương trình “Works with Nest” hiện đã bị giải tán nên chương trình “Works with Google Assistant” chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ, Hub Max là đỉnh cao của Google’s AI ở thời điểm hiện tại. Từ việc điều khiển hoàn toàn rảnh tay cho ngôi nhà thông minh của bạn, cập nhật các công thức nấu ăn và truyền phát đa phương tiện, Hub Max còn là một cổng thông tin mạnh mẽ.

Tính năng sản phẩm

Nhận dạng khuôn mặt Face Match thông qua máy ảnh của Hub Max là một công nghệ thời thượng hiện nay. Điều này dẫn đến những trải nghiệm cá nhân tốt hơn rất nhiều. Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư, thì có một công tắc vật lý để vô hiệu hóa máy ảnh giúp bạn hoàn toàn yên tâm trong những khu vực cần thiết.

Với một cặp loa phía trước và một loa trầm hướng ở phía sau, bạn sẽ có được một thiết bị âm thanh chắc chắn, nhưng bạn cũng đừng mong đợi nhiều nếu muốn nghe nhạc chất lượng cao với Google Home Max.

Màn hình thông minh chỉ chiếm khoảng 10% doanh số loa thông minh, nhưng nó lại là một thị trường ngày càng đông đúc. Face Match là một cách tuyệt vời để Google tạo sự khác biệt khi cung cấp cho những ngôi nhà hữu ích mà Rishi Chandra đang nói đến. Vì vậy, Google đang tăng cường mọi thứ trên mặt trận bảo mật và tìm cách đưa Trợ lý ảo thế hệ tiếp theo chạy trên điện thoại của bạn.

Định hướng mà Chandra muốn Google Nest đi theo là cung cấp các trải nghiệm ngày càng được cá nhân hóa trong ngôi nhà thông minh, cung cấp cho người tiêu dùng chính xác những gì họ muốn.

Không phải cuộc chiến nhà thông minh chưa kết thúc, mà nó còn chưa bắt đầu!

Lời kết

Mặc dù còn phân mảnh và thiếu thống nhất, công nghệ nhà thông minh có lẽ đang chuyển mình để định hình cho một giai đoạn liền mạch hơn. Với ít giao thức hơn và khả năng tương thích được cải thiện, người tiêu dùng có thể sẽ nhận được những gì mà họ muốn.

Viễn cảnh tuyệt vời nhất là người tiêu dùng tự đi mua các thiết bị thông minh từng phần, kết nối chúng với mạng nội bộ trong gia đình và với các thao tác cấu hình đơn giản để các thiết bị đó hoạt động tốt với nhau mà có thể không cần đến Internet.

Cho đến ngày đó, hãy đánh dấu trang web này của chúng tôi để theo kịp tất cả các tin tức nhà thông minh mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *