fbpx

[Tin công nghệ] Dự đoán tương lai của SmartHome

Smarthome24h
Tương lai Nhà thông minh
Tương lai Nhà thông minh

Ngành công nghiệp công nghệ nhà thông minh dự kiến ​​sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân trong những năm tới. Ước tính 32% hộ gia đình Mỹ hiện đang có một sản phẩm nhà thông minh. Đến năm 2022, con số đó dự kiến ​​sẽ nhảy vọt lên 53%. Với sự phát triển thay đổi, khi công nghệ tiến bộ, nó chuyển sang các sản phẩm nhà thông minh trực quan hơn sẽ thay đổi cách chúng ta sống và tương tác với nhà của chúng ta.

Với ngành công nghiệp nhà thông minh đang phát triển, hầu hết mọi người đều muốn biết điều đó có nghĩa là gì và họ có thể mong đợi điều gì ở sự phát triển đó. Tôi đã tổng hợp một số ý tưởng từ những chuyên gia và những người có liên quan trong cộng đồng nhà thông minh.

“Tôi rất hy vọng về một số tiến bộ thực sự các tiêu chuẩn của công nghệ nhà thông minh. Thị trường nhà thông minh có tiềm năng rất lớn, nhưng nó vẫn quá phân mảnh. Người tiêu dùng không nên nghĩ về việc họ muốn đầu tư vào dòng sản phẩm Google, Amazon Echo hay các sản phẩm hỗ trợ Apple Homekit. Tôi hy vọng sẽ thấy khả năng tương thích chéo nhiều hơn và ít tập trung hơn vào các nền tảng khác nhau, các thiết lập đơn giản hơn với chỉ duy nhất 1 ứng dụng trên điện thoại thay vì phải dử dụng nhiều các ứng dụng của các hãng thứ 3 như hiện nay.” – Anh Nguyễn Ngọc An, một chuyên gia lắp đặt hệ thống chia sẻ.

“Giống như bất kỳ sản phẩm nào khi nó đang tăng trưởng với tốc độ nhanh và nhu cầu cao, chúng ta có thể mong đợi giá sẽ giảm. Chúng ta có thể mong đợi rằng công nghệ nhà thông minh sẽ trở nên dễ dàng hơn và giá cả phải chăng. Việc tích hợp các sản phẩm nhà thông minh sẽ trở thành tâm điểm cho những người làm nhà. Những tiến bộ trong công nghệ cũng sẽ giúp việc tích hợp các sản phẩm nhà thông minh vào nhà cũ dễ dàng hơn. Công nghệ nhà thông minh cuối cùng sẽ trở thành chuẩn mực trong mỗi hộ gia đình và nó sẽ là thứ mà mọi người đều có thể mua được. Bây giờ chính là thời điểm tốt để theo dõi các sản phẩm nhà thông minh và giá cả của chúng.” – Chị Minh Huyền, chủ một thương hiệu nhà thông minh nói.

Kiến trúc sư Ngô Tiến Quang nói: “Một cách tự nhiên, công nghệ nhà thông minh sẽ tiếp tục trở nên dễ tiếp cận hơn. Khi người tiêu dùng đã quen với các tiện ích đi kèm với công nghệ thông minh, họ sẽ bắt đầu tìm kiếm những hiệu quả này ở các không gian bên ngoài nhà. Năm 2020, chúng ta có thể sẽ thấy sự phát triển của công nghệ thông minh cho các khu vực thương mại, đặc biệt là các văn phòng đang tìm cách thích nghi với xu hướng làm việc di động.”

Anh Đức Quý, chủ một shop chuyên phân phối các thiết bị thông minh nhận xét: “Chúng ta sẽ thấy ngày càng dễ tiếp cận để tự mua thiết bị nhà thông minh và lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Sự xuất hiện của công nghệ điều khiển bằng giọng nói sẽ khiến cuộc sống hàng ngày trở nên đơn giản. Sử dụng giọng nói để nói chuyện với các thiết bị trong nhà của chúng ta và yêu cầu chúng hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày sẽ trở thành chuẩn mực xã hội. Chúng ta có thể hy vọng rằng trong những năm tới, hầu hết các nhiệm vụ hàng ngày sẽ được thực hiện bởi các thiết bị nhà thông minh của chúng ta.”

Các công nghệ Nhà thông minh sẽ tích hợp vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhiều hơn. Điều khiển bằng giọng nói được vào trong điện thoại, TV, loa thông minh và thậm chí cả bảng điều khiển xe hơi sẽ là phổ biến. Nhìn lại mốc thời gian từ 2 năm trước so sánh với hiện tại chúng ta sẽ thấy công nghệ kết nối, các nền tảng, cách thức điều khiển và cả những thiết bị đều có sự gia tăng và nâng cấp rất nhiều. Như vậy tôi và các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng trong tương lai gần của các thiết bị nhà thông minh sẽ đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hiện đại ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *