fbpx

Thuê máy chủ là gì và bảng giá là bao nhiêu?

Thuê máy chủ

Dịch vụ Thuê máy chủ: Đôi khi các doanh nghiệp mua đồ vật, giống như khi họ biết rằng tổng chi phí của thứ đó sẽ bù đắp bất kỳ lợi ích nào cho việc thuê. Những lần khác, các doanh nghiệp thuê đồ thay vì mua, thường là vì họ không có vốn sẵn để mua ngay hoặc vì họ không chắc mình có thực sự cần thứ đó hay không.

Nếu bạn biết rằng doanh nghiệp của bạn sẽ cần loại sức mạnh, quyền kiểm soát và bảo mật mà một máy chủ chuyên dụng có thể cung cấp, thì sẽ rẻ hơn nếu bạn mua nó ngay lập tức. Một máy chủ có thể có giá lên đến 3.000 đô la, nhưng có thể là một thiết bị cần thiết cho một doanh nghiệp.

Đôi khi, một doanh nghiệp không chắc chắn liệu họ có muốn lưu trữ trang web của mình trên một máy chủ chuyên dụng hay không. Họ không biết họ muốn bảo trì hay quản lý, nhưng họ muốn thử. Đó là nơi mà việc thuê máy chủ xuất hiện.

Bảng giá thuê máy chủ là bao nhiêu?

Thuê máy chủ có thể tốn ít nhất là 100 đô la một tháng hoặc lên đến 300 đô la một tháng, tùy thuộc vào cấu hình của máy chủ và công ty mà bạn thuê nó.

Thông thường, bạn cũng sẽ phải trả tiền cho dịch vụ và giám sát máy chủ. Mặc dù chi phí này nghe có vẻ nhiều – và nó thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền theo những cách không ngờ. Điều này có thể hoàn thành công việc nhanh chóng với một khoản phí hàng tháng. Bạn trả tiền cho sự yên tâm khi biết rằng ai đó đang được gọi để xử lý các vấn đề khi họ xuất hiện.

dịch vụ máy chủ chuyên dụng có thể giúp bạn không phải thuê thêm người hoặc tìm thêm tài năng để duy trì máy chủ của mình.

Mặc dù chi phí này nghe có vẻ nhiều – và nó thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền theo những cách không ngờ. Điều này có thể hoàn thành công việc nhanh chóng với một khoản phí hàng tháng. Bạn trả tiền cho sự yên tâm khi biết rằng ai đó đang được gọi để xử lý các vấn đề khi họ xuất hiện.

Thuê Máy chủ so với Mua Máy chủ

Mua những thứ thường tiết kiệm chi phí hơn về lâu dài hơn là thuê chúng. Nhưng có những lúc tài chính khiến việc mua một lựa chọn hơi xa tầm với. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần loại sức mạnh mà một máy chủ chuyên dụng có thể cung cấp nhưng chưa đủ khả năng mua, bạn luôn có thể thuê trong vài tháng trước khi thực hiện giao dịch mua lớn.

Tất nhiên, mua một máy chủ có thể tốn khoảng 3.000 đô la để có được toàn bộ lượng điện năng tốt. Giá thuê ít nhất có thể là vài trăm một tháng, có thể lên tới 600 đô la một tháng tùy thuộc vào loại điện và dịch vụ mà bạn đang trả.

Nếu bạn không muốn thuê một đội hoặc một người trong nhà để quản lý và bảo trì máy chủ, thuê có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Nó chắc chắn sẽ rẻ hơn so với việc trả lương cho IT để duy trì hoạt động của máy chủ của bạn.

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng máy chủ trong một thời gian dài, sẽ chỉ mất khoảng một năm trước khi việc mua máy chủ hoàn toàn trở nên rẻ hơn rất nhiều so với thuê nó. Nếu bạn không mong đợi sự thay đổi lớn trong công nghệ hoặc máy chủ của bạn sẽ trở nên vô dụng đối với bạn trong một năm, thì mua nó là lựa chọn rẻ hơn.

Thuê máy chủ so với các tùy chọn lưu trữ khác

Nếu bạn biết rằng bạn sẽ cần nhiều sức mạnh, bảo mật và hỗ trợ cho trang web của mình, thì việc thuê một máy chủ có thể là cách tốt nhất. Tính theo tháng sẽ rẻ hơn so với mua máy chủ – mặc dù không phải nếu bạn làm việc đó trong một thời gian dài.

Ngoài ra còn có các giải pháp lưu trữ đám mây, lưu trữ VPS và máy chủ chia sẻ. Tất cả các giải pháp này sẽ cung cấp cho bạn ít điện năng hơn đáng kể nhưng cũng sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc trả tiền thuê máy chủ. Ngay cả khi bạn đang trả 20 đô la một tháng cho dịch vụ lưu trữ, điều đó sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều về lâu dài so với việc thuê một máy chủ. Hãy làm đúng, và bạn có thể nhận được dịch vụ lưu trữ từ một trong những nguồn khác này với số tiền tương đương với việc thuê một máy chủ trong một tháng!

Tất nhiên, với các giải pháp khác này, bạn sẽ không có được sự tùy chỉnh gần như mà bạn sẽ nhận được với một máy chủ cho thuê. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể thực hiện tất cả các tùy chỉnh phần mềm mà bạn cần và thậm chí một số sửa đổi phần cứng khi cần thiết. Bạn cũng sẽ nhận được dịch vụ tốt hơn nhiều, vì nhà cung cấp dịch vụ cho thuê sẽ có hỗ trợ mà bạn có thể gọi và kỹ thuật viên dịch vụ có thể xuất hiện tại chỗ nếu có bất kỳ sự cố nào. Bạn sẽ thực sự phải quyết định xem số tiền đó có xứng đáng hay không.

Doanh nghiệp Có Nên Thuê Máy Chủ Không?

Trong bài phân tích cuối cùng, thuê máy chủ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một ít tiền. Nó có thể hạ thấp trình độ kỹ năng mà bạn sẽ phải trả cho văn phòng của mình để duy trì máy chủ của bạn và nó đặt trách nhiệm bảo trì máy chủ cho một công ty khác. Điều này có thể giúp người của bạn tiết kiệm thời gian và đau đầu trong việc sửa chữa máy chủ khi có sự cố.

Tất nhiên, chi phí có thể rất cao. Thành thật mà nói, có một số ít người cho rằng việc cho thuê máy chủ rất có ý nghĩa. Đối với hầu hết mọi người, bạn không cần loại sức mạnh mà một máy chủ chuyên dụng cung cấp. Bạn sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật và chi phí rẻ hơn bằng cách sử dụng một tùy chọn lưu trữ khác, chẳng hạn như máy chủ dùng chung hoặc máy chủ riêng ảo. Ở đầu bên kia của quang phổ là những người sẽ thực sự cần loại sức mạnh mà một máy chủ chuyên dụng có thể cung cấp và trong trường hợp đó, về lâu dài việc mua thay vì thuê sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Có thể một công việc kinh doanh đang phát triển và bạn chưa có hàng ngàn vốn để mua các máy chủ của riêng mình. Đồng thời, bạn có sự hiện diện trực tuyến đủ lớn để các tùy chọn lưu trữ rẻ hơn không có nhiều ý nghĩa đối với mô hình kinh doanh của bạn. Trong trường hợp đó, như một giải pháp tạm thời, thuê một hoặc hai máy chủ có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *