fbpx

Nhà thông minh nền tảng Tuya Smart là gì?

Tuya Smarthome là gì?

Trong thời gian khoảng đầu năm 2019 đến nay trên thị trường nhà thông minh Việt Nam nhiều người đã được giới thiệu nhiều về các sản phẩm gọi là “sản phẩm Tuya Smart”. Vậy thực sự Tuya Smart là gì? Tôi đã nghe nói về cái tên này cách đây khoảng 3 năm, mới đây tôi đã dành thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về nó.

Trên website của Tuya, họ giới thiệu:

“Tuya Smart là nền tảng nhà phát triển “AI + IoT” toàn cầu và là nền tảng tương tác AI bằng giọng nói hàng đầu thế giới, kết nối người tiêu dùng, các nhãn hiệu của nhà sản xuất, các nhà sản xuất gốc (OEMs) và chuỗi bán lẻ để cung cấp cho khách hàng giải pháp duy nhất Internet of Things sử dụng trí thông minh nhân tạo bao gồm các truy cập phần cứng, dịch vụ đám mây và phát triển ứng dụng, tạo thành một vòng khép kín của AI + sản xuất, cung cấp công nghệ và mô hình kinh doanh nâng cấp cho các doanh nghiệp với các thiết bị thông minh IoT tiêu dùng, trong một sứ mệnh đáp ứng nhu cầu cao hơn của người tiêu dùng đối với các sản phẩm phần cứng.

Tính đến cuối tháng 10 năm 2018, Tuya Smart đã phục vụ 93.000 khách hàng trên toàn thế giới, kết nối hơn 100 triệu sản phẩm thông minh trên thị trường, tạo ra mô hình “AI + IoT” trung lập cho các sản phẩm được cấp quyền, với tổng danh mục hơn 30.000 sản phẩm, bán cho gần 200 quốc gia và khu vực. Trên nền tảng đám mây IoT toàn cầu với kiến ​​trúc phân tán, các yêu cầu thiết bị xử lý hàng ngày đã đạt gần 50 tỷ lần, tương tác bằng giọng nói thông minh hàng ngày đã vượt quá 20 triệu lần và khối lượng dữ liệu tích lũy đã đạt tới 15 petabyte.”

Những người sáng lập 

Wang Xueji (Jerry Wang) – Người sáng lập và Giám đốc điều hành

Năm 2012, anh được chọn là một trong 30 doanh nhân dưới 30 tuổi của Forbes China. Trước khi tạo ra Tuya Smart, Wang Xueji đưa ra một số dự án liên quan đến cộng đồng / điện toán đám mây và tích lũy 12 năm kinh nghiệm kinh doanh. Wang Xueji gia nhập Ali Group vào năm 2008 và sau đó trở thành người đầu tiên phụ trách Alibaba Cloud. Anh đã dẫn dắt Alibaba Cloud trở thành chuẩn mực công nghiệp cho điện toán đám mây tại Trung Quốc và đã giữ các vị trí quan trọng trong Ali Capital và Mobile Taobao.

Chen Liaohan (Leo Chen) – Người sáng lập và Chủ tịch

Anh là đồng sáng lập phpwind ngay khi còn ở trường đại học và ngày nay nó đã trở thành một nền tảng cộng đồng ở Trung Quốc. Sau khi phpwind được mua lại bởi Alibaba vào năm 2008, Chen Liaohan từng là giám đốc điều hành của aliyun.com và giám đốc hoạt động kinh doanh của Ali O2O. Anh cũng từng là giám đốc điều hành Cloud OS và đồng sáng lập Dự án O2O của Taobao.

Yang Yi (Alex Yang) – Đồng sáng lập và COO

Yang có nhiều năm kinh nghiệm tiếp thị và vận hành, kinh nghiệm trong ngành sản xuất công nghiệp và internet và kinh nghiệm vận hành hoạt động của công ty đa quốc gia. Anh gia nhập Alibaba vào năm 2011 và chịu trách nhiệm về thị trường, kênh phân phối và các hoạt động kinh doanh chiến lược của Ali như thương mại điện tử đám mây, hệ điều hành đám mây và Taodiandian.

Các cột mốc của Tuya Smart

  • Năm 2014

Tháng 6 năm 2014 – Thành lập tại Hangzhou, Trung Quốc

  • Năm 2015

Tháng 1 năm 2015 – Nhận được 15 triệu đô la qua thông qua kêu gọi vốn vòng Series A

Tháng 4 năm 2015 – Phát hành module WiFi đầu tiên

Tháng 10 năm 2015 – Phát hành nền tảng phát triển thông minh trực tuyến

  • Năm 2016

Tháng 1 năm 2016 – Ra mắt tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2016 ở LasVegas, Mỹ.

Tháng 9 năm 2016 – Phát hành nền tảng Tuya Smart 3.0

Tháng 11 năm 2016 – Nhận giải thưởng Giải pháp phần cứng thông minh Trung Quốc 2016

  • Năm 2017

Tháng 4 năm 2017 – Trở thành đối tác chiến lược toàn cầu của Google Home

Tháng 7 năm 2017 – Trở thành nền tảng đầu tiên tương thích với Tmall Genie X1 của Alibaba và là nền tảng đám mây tương tác hơn 300 triệu lần mỗi ngày.

Tháng 10 năm 2017 – Thu hút được hàng trăm triệu USD thông qua kê gọi vốn vòng Series B, các nhà đầu tư là Quỹ CICC Silicon Valley, Oriental Fuhai và các tổ chức đầu tư khác.

Tháng 11 năm 2017 – Tuya Cloud đã bao phủ 200 quốc gia và khu vực. Sản phẩm thông minh được bán cho hơn 100 quốc gia và khu vực.

  • Năm 2018

Tháng 1 năm 2018 – Tuya Smart chơi trội với một gian hàng khổng lồ 180m2 tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2018 tại Mỹ.

Tháng 3 năm 2018 – Tahm gia triển lãm Thiết bị gia dụng và Điện tử gia dụng Trung Quốc AWE, Triển lãm Kiến trúc Ánh sáng Frankfurt.

Tháng 4 năm 2018 – Tham gia Hong Kong Spring Lighting Fair, Spring Electronics Show, Global Sources Exhibition và “Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh thông minh toàn cầu”  lần đầu tiên được khai mạc tại Cixi

Tháng 5 năm 2018 – Triển lãm chiếu sáng quốc tế Mỹ LFI

Tháng 7 năm 2018 – Tuya Smart đã thu hút gần 200 triệu USD thông qua kê gọi vốn vòng Series C và được đầu tư bởi các tổ chức như Australian Sovereign Wealth Fund Future Fund, NEA, China Gold Silicon Valley Fund và Broadband Capital.

Tháng 10 năm 2018 – Tổ chức “Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh thông minh toàn cầu” lần thứ 2

Sản phẩm và dịch vụ chính của Tuya Smart

1. Module Tuya IoT
Các module được tiêu chuẩn hóa do Tuya cung cấp có thể áp dụng trên toàn cầu, giúp giảm đáng kể chi phí mua hàng và phát triển. Hỗ trợ các phương thức kết nối mạng chính như Wi-Fi, Bluetooth và Zigbee. Nó đã được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị gia dụng thông minh, chăm sóc sức khỏe và các lĩnh vực khác.
2. Tuya Cloud
Tuya Smart cam kết cung cấp dịch vụ đám mây an toàn, ổn định và nhanh chóng cho khách hàng trên toàn thế giới. Tuya Cloud có dữ liệu khổng lồ và khả năng xử lý đồng thời dữ liệu của 10 triệu người dùng với 99,9% thời gian phục vụ không bị gián đoạn. Tích hợp Alibaba Cloud và Amazon Global Service Node (và mới đây có thêm Microsoft Azure Cloud) để cung cấp các dịch vụ truy cập gần đó cho người dùng ở tất cả các khu vực trên thế giới. Đảm bảo trải nghiệm sử dụng thiết bị của người dùng hiệu quả và ổn định. Tuya cũng cam kết Tuya Cloud bảo vệ dữ liệu ở lõi và nó dựa trên bảo mật đám mây.
3. Tuya Smart app
Tuya cung cấp hai chương trình: “Tuya Smart Public App” và “Brand OEM App”. Ứng dụng Tuya Smart rất dễ dàng và sẵn sàng để sử dụng còn  “Brand OEM App” không yêu cầu thêm tài nguyên phát triển, bạn có thể sở hữu APP thương hiệu của mình chỉ với 3 ngày làm việc.

Một số dòng sản phẩm tích hợp Tuya Smart

Ổ cắm thông minh; Công tắc thông minh; Bóng đèn thông minh; Máy điều hòa; Máy làm mát không khí / Quạt; Robot Cleaner; Máy lọc không khí; Máy tạo ẩm, khuếch tán hương liệu; Camera an ninh; Chuông cửa; Thiết bị gia dụng; Máy pha trà, bình nước…

Các nền tảng Tuya Smart đã tích hợp

Works with Amazon Echo
Works with Google Assistant
Works with IFTTT
Works with Google Nest
Works with Tmall Genie
Works with Siri
Works with Baidu DuerOS
Works with Rokid
Works with JD DingDong
Works with Tencent Xiaowei

Kết luận:

Tuya Smart là công ty cung cấp nền tảng phát triển nhà thông minh tích hợp trí thông minh nhân tạo và giọng nói với 3 sản phẩm lõi là Module IoT, Tuya Cloud và Tuya Smart App. Mục tiêu của Tuya Smart là cung cấp các dịch vụ thông minh của họ tới người dùng cuối thông qua các nhà sản xuất là các đối tác của Tuya Smart.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *