fbpx

KHÓA CỬA THÔNG MINH CÓ DỄ DÀNG BỊ HACKER TẤN CÔNG?

Khóa cửa thông minh

Ngày nay với tốc độ phát triển của khoa học kỹ thuật tiến bộ, thay vì dùng các ổ khóa truyền thống như trước đây khiến bạn gặp nhiều vấn đề như quên khóa cửa, để chìa khóa lung tung, dễ bị cạy cửa, đập khóa,..

Hiểu được nhu cầu an toàn cao và tính tiện dụng, khóa cửa thông minh ra đời giúp bạn không cần dùng chìa khóa, chế độ bảo mật cao, cảnh báo khi nhập sai mật khẩu, tự động khóa cửa khi bạn đóng lại,…

Tuy tiện là vậy, nhưng liệu những chiếc khóa hiện đại này được mã hóa như thế nào, chúng có dễ bị Hack đột nhập bẻ mật khẩu và lấy tài sản trong nhà của bạn.

Hiện tại có khá nhiều hãng công nghệ cung cấp các sản phẩm khóa cửa thông minh và cho đến nay đã có 2 nhà nghiên cứu bảo mật là Chase Dardaman và Jason Wheeler đã phát hiện ra lỗ hỏng bảo mật trên bộ điều khiển nhà thông minh của hãng Zipato, họ đã thông báo đến nhà sản xuất và Zipato cũng đã tiến hành sửa lỗi.

Lỗi này tồn tại trên ZipaMicro, một bộ não trung tâm điều khiển và quản lý các thiết bị thông minh dùng để ghép đôi với khóa cửa, đèn, công tắc,…Dardaman và Wheeler phát hiện và đã tìm ra cách xâm nhập vào hệ thống và chiếm quyền truy cập ở cấp độ cao nhất (root) trên ZipaMicro, tại đây họ được phép điều khiển các thiết bị thông minh khác mà không cần đăng nhập một mật khẩu nào.

Nghiêm trọng hơn, 2 nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm thông tin là các tòa nhà chung cư hay khách sản nào đang sử dụng tài khoản master chung cho các phòng (đang dùng thiết bị Zipato) đều có nguy cơ bị hack.

Để thực hiện hành động phi pháp này Hacker buộc phải kết nối tới cùng mạng wifi với bộ ZipaMicro.

Và ông Dardaman cũng cảnh báo rằng các thiết bị trên toàn cầu có kết nối Internet đều có nguy cơ bị tấn công từ xa.
Chính vì vậy bạn hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm nhà thông minh có chế độ bảo mật cao nhằm đảm bảo sự an toàn cao nhất cho ngôi nhà và tài sản của gia đình bạn nhé!

Hãy để lại conment bên dưới để cùng thảo luận về vấn đề này!

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần được hỗ trợ, hãy liên hệ với SCTT Đồng hành cùng bạn qua số Hotline: 0985.208.275/ 0983.177.855 để được chúng tôi hỗ trợ miễn phí nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *