fbpx

[Tin tức] IoT trong năm 2020: 5 điều bạn cần biết !

IoT 2020

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, điều quan trọng đối với các cá nhân và tổ chức là sử dụng các thiết bị IoT để tăng năng suất và lợi nhuận. Dưới đây là 5 xu hướng IoT bạn có thể mong đợi để xem vào năm 2020.

Iot in 2020
Iot in 2020

Con người đang ở giữa một trong những khoảnh khắc mang tính cách mạng nhất trong giao tiếp kể từ khi phát minh ra điện thoại – mạng Internet vạn vật hay còn gọi là IoT. Bằng cách kết nối tất cả mọi thứ trên thế giới, IoT là đỉnh cao logic của chính internet. Chúng ta đã có thể thấy tác dụng của nó đối với cuộc sống và doanh nghiệp của chúng ta.

Điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động khác làm nhiều hơn là để chúng ta liên lạc với người khác. Họ theo dõi vị trí của chúng ta, theo dõi sức khỏe của chúng ta, tìm hiểu sở thích của chúng ta và kết nối chúng ta với các thiết bị khác. Nó là một hiện tượng sẽ tác động đến cách tất cả các doanh nghiệp sản xuất, tiếp thị và phát triển. Một cái gì đó phức tạp này cần suy nghĩ và dữ liệu. Vì vậy, đây là năm điều bạn cần biết về IoT vào năm 2020. Hãy sử dụng chúng để đưa ra quyết định thông minh hơn về doanh nghiệp của bạn.

1. Thiết bị nhà thông minh áp dụng ở văn phòng

Các thiết bị IoT cho nhà ở thông minh đang trở nên phổ biến hơn. Số lượng nhà ở thông minh ở Hoa Kỳ dự kiến sẽ đạt 28% tổng số hộ gia đình vào năm 2021. Một phần của xu hướng tăng bắt nguồn từ sự giảm giá của thiết bị. Nhưng, sở thích thị trường cũng đang thay đổi. Thế hệ Millenial yêu thích công nghệ nhà ở thông minh. Chính sự yêu thích của họ thúc giục các chủ sở hữu tài sản tích hợp hệ thống điều nhiệt và hệ thống an ninh thông minh vào nhà mới xây và khi tu sửa những căn cũ. Chưa kể, các công nghệ nhà ở thông minh thân thiện với môi trường và giúp tiết kiệm chi phí năng lượng. Nhưng, những lợi ích này không còn dành riêng cho nhà ở. Các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ tự động hóa văn phòng. Năm 2020, nhiều công ty sẽ áp dụng công nghệ cho văn phòng vì những lý do tương tự.

Chủ doanh nghiệp có thể cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng hàng tháng với ánh sáng và cảm biến thông minh. Khóa thông minh tích hợp video cho phép bạn cho nhân viên giao hàng vào cửa từ xa. Nó cũng giữ cho doanh nghiệp của bạn an toàn hơn. Bộ điều nhiệt thông minh giảm lãng phí năng lượng bằng cách tìm hiểu nhiệt độ phù hợp với mong muốn của nhân viên của bạn và thời gian rẻ nhất để sưởi ấm và làm mát.

2. Tăng trưởng lớn về IoT trong chăm sóc sức khỏe

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe là một ví dụ hoàn hảo cho IoT. Đây là một thị trường đang phát triển, có quy định cao và phụ thuộc vào công nghệ. Ngày nay, nhiều bệnh viện thông minh đang sử dụng các thiết bị IoT để theo dõi bệnh nhân từ xa thông qua thiết bị đeo và cảm biến sức khỏe. Giờ đây, các hệ thống giám sát tích hợp có thể theo dõi bệnh nhân, nhân viên và thiết bị  giống như GPS trong nhà. Điều này tối đa hóa tài nguyên và tiết kiệm tiền. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng đang sử dụng các thiết bị nhỏ có thể ăn được (ví dụ, thuốc thông minh), có thể truyền dữ liệu về hiệu quả của thuốc, dẫn đến việc ra quyết định tốt hơn về chăm sóc bệnh nhân.

Hãy theo dõi ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe áp dụng nhiều thiết bị IoT hơn để hợp lý hóa các quy trình, cắt giảm chi phí và nâng cao chăm sóc bệnh nhân. Đầu tư tăng cũng sẽ thúc đẩy các thị trường liên quan (ví dụ: vật lý trị liệu và viện dưỡng lão) áp dụng công nghệ tương tự để duy trì tích hợp với bệnh viện.

3. Sự kết hợp của AI và IoT sẽ được tăng cường

Số lượng máy ảnh, thiết bị và cảm biến IoT ngày càng tăng được sử dụng hàng năm và trong năm 2020 sẽ tiếp tục tốc độ tăng trưởng ổn định. Một dự báo mới từ International Data Corporation ước tính là, đến năm 2025, sẽ có hơn 41 tỷ thiết bị được kết nối tạo ra 80 zettabyte dữ liệu. Giá trị của các thiết bị được kết nối nằm trong tất cả dữ liệu đó. Ở quy mô đó, con người sẽ phải dựa vào trí tuệ nhân tạo để thực hiện phân tích và giải thích. Sẽ không tốt khi kết nối các thiết bị nếu bạn có thể sử dụng nó để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, tiết kiệm năng lượng hoặc làm cho các quy trình hiệu quả hơn.

Khi các công ty như Amazon và Microsoft đang phát triển các công nghệ AI và học máy cạnh tranh, hãy tập trung vào các sự thay đổi đột phá nhiều hơn cho các ngành công nghiệp như chăm sóc sức khỏe và vận tải đường bộ vào năm 2020. Các ngành này có cơ sở hạ tầng lớn và mạng lưới phức tạp, và sẽ thúc đẩy sử dụng AI để tích hợp chúng vào hệ thống hiệu quả hơn. Các doanh nghiệp sẽ cần phải đánh giá và kiểm toán các quy trình của riêng họ để xem các dịch vụ AI này mang lại lợi ích gì nhất.

4. Vài cải cách an ninh liên bang

Khi luận tội có khả năng là trọng tâm của năm 2020, quốc hội sẽ không tập trung vào các quy định của IoT. Điều đó có nghĩa là Đạo luật cải thiện an ninh mạng IoT năm 2019 được giới thiệu vào tháng 3 năm ngoái khó có khả năng trở thành luật. Đạo luật này là một nỗ lực để bảo vệ an ninh chính phủ bằng cách thiết lập các tiêu chuẩn sản xuất IoT cho tất cả các nhà cung cấp chính phủ. Chính phủ hy vọng rằng việc thiết lập các tiêu chuẩn bảo mật sẽ có tác động gợn sóng trên thị trường tiêu dùng, vì các nhà sản xuất thiết bị khác đã đưa ra các hướng dẫn tương tự, nhưng dự luật chưa được Thượng viện thông qua.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là vấn đề bảo mật IoT sẽ bị bỏ bê trong năm 2020. Nó vẫn có thể tồn tại ở cấp tiểu bang. Trên thực tế, California đã hành động. Luật SB 327 của tiểu bang mạnh về công nghệ này được thông qua vào cuối năm 2018 đã trở thành luật bảo mật IoT đầu tiên của quốc gia. Nó yêu cầu các nhà sản xuất tuân thủ các biện pháp bảo mật cụ thể, như yêu cầu người tiêu dùng thay đổi mật khẩu do nhà cung cấp đặt. Các nhà sản xuất thiết bị nên lưu ý thất bại của chính phủ Liên ban trong việc hành động và xem xét các tiêu chuẩn của riêng họ. Các doanh nghiệp đã khôn ngoan khi đi tiên phong và đưa ra các tiêu chuẩn của họ để dự đoán các quy định trong tương lai.

5. Kích hoạt bằng giọng nói ngày một phát triển

Kích hoạt bằng giọng nói sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2020 khi các ứng dụng mới cho người tiêu dùng và doanh nghiệp xuất hiện. Các nghiên cứu thị trường mới nhất ước tính sẽ có 8 tỷ trợ lý giọng nói kỹ thuật số được sử dụng vào năm 2023. 2020 sẽ có nhu cầu tăng đột biến do một số yếu tố. Một là công nghệ đang được cải thiện. Phần mềm nhận dạng giọng nói chính xác hơn và giờ đây nó có thể phân biệt giữa các giọng nói riêng lẻ, cho phép nhiều người dùng sử dụng cùng một thiết bị. Một yếu tố khác là nhận dạng giọng nói là một tính năng tương đối rẻ để bổ sung. Từ góc độ phần cứng, các nhà sản xuất chỉ cần tiếp cận hoặc thêm nữa là một micrô vào thiết bị. Vì vậy, công nghệ là một tính năng bổ sung dễ dàng cho hầu hết mọi tiện ích gia đình hoặc văn phòng. Khi người tiêu dùng trở nên thoải mái hơn khi tương tác với trợ lý giọng nói AI trong nhà, sự quen thuộc của họ sẽ đưa công nghệ vào môi trường làm việc.

Tác giả: Varun Bhagat (8/11/2019)

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *