fbpx

INTERNET – XU HƯỚNG ĐỊNH HÌNH TƯƠNG LAI TỰ ĐỘNG HÓA GIA ĐÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Thiết bị nhà thông minh
Nhà thông minh – Chuẩn an ninh

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ sống trong một ngôi nhà có thể đáp ứng tất cả yêu cầu của bạn, nhắc nhở lịch trình của bạn, đánh thức bạn dậy vào mỗi buổi sáng, chuẩn bị nước ấm, cà phê thơm ngát, bật chính xác bài hát yêu thích của bạn giúp khởi đầu một ngày mới đầy năng lương chưa?

Có thể trước đây nó chỉ tồn tại trong tưởng tượng hay những bộ phim, nhưng tại thời điểm hiện tại thì nó không còn chỉ là ảo tưởng. Bạn hoàn toàn có thể tự động hóa ngôi nhà của mình, nhờ sự bùng nổ của Internet of Things (IoT).

Và những gì IoT có thể làm đã vượt mức chúng ta mong đợi

Công nghệ IoT

Intenet of Things (IoT) là thuật ngữ dùng để nói đến nền công nghệ có thể kết nối với máy tính, Internet. Công nghệ này hoạt động dự theo nguyên tắc thu thập dữ liệu, sau đó sử dụng chúng để giám sát, kiểm soát và yêu cầu các thiết bị thực hiện hành động.

Nhà thông minh và IoT

Nếu như một ngày bạn có thể điều khiển các thiết bị trong gia đình mình bằng mật khẩu hoặc từ 1 app ứng dụng nào đó trên chính điện thoại của mình. Và điều đó là khá dễ dàng khi hầu hết các hệ thống tự động hóa đã cho phép bạn thực hiện điều này. Và thậm chí là bạn không cần làm gì hay nói gì ngôi nhà cũng hiểu ý bạn và thực hiện hành động. Đây là nơi Internet được tự động hóa và trở thành xu hướng của vạn vật.

Hãy xem Video sau đây: https://www.youtube.com/watch?v=Nqux37wjWPw&t=9s

Hệ thống ánh sáng

Yêu cầu ngôi nhà thông minh tự động bật/tắt đèn hoặc điều chỉnh độ sáng theo nhu cầu của bạn. Ví dụ như bạn thiết lập ăn tối: hệ thống sẽ làm đèn mờ đi, bật nhặc tạo bầu không khí lãng mạn.

Nhạc

Bạn thích được đánh thức vào mỗi buổi sáng bằng bài hát yêu thích, hay tập thể dục với một bản nhạc nào đó. Dù tâm trạng hiện tại của bạn là gì, ngôi nhà của bạn cũng sẵn sàng có thể phát một danh sách nhạc riêng phù hợp với mỗi thời điểm. Và hơn thế bạn thậm chí có thể kết hợp với thiết bị đeo tay thông minh khác và chơi nhặc theo nhịp tim của mình.

Rèm cửa và cửa cuốn

Và giờ đây bạn có thê tự mở cửa bằng cách ghép đôi ngôi nhà thông minh với một thiết bị đeo tay có khả năng nhận ra ai là chủ nhân và mở cửa chào đón bạn ngay khi bạn trở về nhà.

Ứng dụng bật/tắt từ xa

Điều khiển tất cả các ổ căm trong nhà qua điện thoại. Bạn có thể bật nồi nấu trước khi bạn về để có buổi tối nhanh chống.

Điều khiển theo nhiệt độ môi trường

Khi môi trường quá nóng hệ thống sẽ giảm nhiệt độ máy lạnh và ngược lại tăng khi nhiệt độ môi trường xuống thấp giúp bạn và gia đình luôn thoải mái vui chơi và làm việc trong điều kiện tốt nhất.

Chăm sóc khu vườn

Bạn cũng có thể dùng công nghệ IoT để thiết lập dễ dàng hệ thống tưới nước tự động ccho khu vườn. Công nghệ IoT có thể sử dụng cảm biến để đo và phân tích chính xác xem đất của bạn có quá khô, thời điểm nào cần tưới nước và tự động kích hoạt hệ thống tưới đảm bảo khu vườn luôn được chăm sóc đầy đủ nước.

Bảo vệ an ninh cho ngôi nhà

Cuối cùng là một tính năng khá quan trọng trong xã hội ngày nay, đó là đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn.
Với công nghệ hiện đại chúng sẽ giữa ngôi nhà bạn luôn trong trạng thái được bảo vệ và duy trì bằng cách bật các hệ thống cảm biến tại các vùng báo động.

Theo nghiên cứu của IDC , các khoản đầu tư của Smart Smart Home của người tiêu dùng sẽ tăng hơn gấp đôi trong giai đoạn dự báo, đạt hơn 63 tỷ USD vào năm 2020 – điều này sẽ giúp ngày càng có nhiều tùy chỉnh hơn.
Mặt khác, thị trường cho các thiết bị điều khiển IoT sẽ đạt mức vốn hóa thị trường là 195 tỷ đô la vào năm 2023, theo các nhà phân tích tại báo cáo báo cáo – và mức vốn hóa thị trường chỉ là 16 tỷ đô la vào năm 2016, khi hơn 6,4 tỷ thiết bị IoT được ‘kết nối’ !

Đây chỉ là một số khả năng. Chúng ta chỉ có thể chờ đợi và xem những gì các công nghệ này sẽ mang lại trong vài năm tới.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *