fbpx

Dịch vụ cho thuê máy chủ riêng

Dịch vụ cho thuê máy chủ riêng
Dịch vụ cho thuê máy chủ riêng (thuê server) hiện đang là một trong những chọn lựa tốt nhất dành cho doanh nghiệp, do đây là phương thức hữu hiệu đối với các vấn đề quản lý, lưu trữ. Vậy, thuê máy chủ là gì, lợi ích của việc thuê máy chủ ra sao, hãy tìm hiểu ngay sau đây.
XEM THÊM:

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý giá rẻ tại SCTT

Server là gì

Máy chủ (server) được hiểu một máy tính được liên kết với Internet hoặc mạng máy tính, có IP tĩnh và hiệu suất xử lý cao. Trên máy chủ đó người ta cài đặt các ứng dụng để phục vụ các máy tính khách với yêu cầu cung cấp tài nguyên, dịch vụ.
Máy chủ có hệ điều hành riêng, tính năng vượt trội, được dùng làm trung tâm để liên kết tất cả máy tính trong cùng {một văn phòng, một công ty hay cơ quan|một công ty, cơ quan hay văn phòng|một cơ quan, công ty hay văn phòng|một văn phòng, cơ quan|một văn phòng, công ty| lại với nhau. Như vậy có thể nói server là nền tảng của các dịch vụ trên Internet. Hơn nữa bất kỳ dịch vụ nào muốn vận hành như website, ứng dụng,… đều buộc phải thông qua một server nào đó.

Có những loại server nào?

Theo phương pháp tạo ra máy chủ mà được chia thành ba loại như sau:
Máy chủ vật lý (Dedicated Server)
Máy chủ vật lý (Dedicated Server) vận hành trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt, bao gồm CPU, RAM, HDD, Card mạng. Việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của server đòi hỏi phải thay phần cứng của máy chủ.

Máy chủ ảo (VPS)

Là máy chủ được tạo thành từ cách dùng công nghệ ảo hóa để phân tách từ máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo (VPS) khác nhau. Tương tự, các máy chủ ảo có công năng như máy chủ vật lý đó và có thể chia sẻ nguồn tài nguyên từ máy chủ.
Việc thay đổi cấu hình hay nâng cấp của VPS rất đơn giản, người sử dụng có thể thay đổi ngay trên phần mềm quản lý hệ thống. Tuy nhiên cần lưu ý việc thay đổi này sẽ bị giới hạn bởi tài nguyên máy chủ vật lý.

Máy chủ đám mây (Cloud Server)

Máy chủ đám mây là máy chủ được tạo thành do liên kết nhiều máy chủ vật lý khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN với tốc độ truy cập vượt trội giúp máy chủ đám mây hoạt động nhanh, ổn định, hạn chế tối đa tình trạng downtime.

Dịch vụ thuê server riêng (server) là gì

Thuê máy chủ (Dedicated Server) là một dịch vụ lưu trữ trên Internet mà nhà cung cấp sẽ cung cấp toàn bộ máy chủ cho bạn. Trong đó bao gồm vị trí đặt máy chủ, phần cứng và toàn bộ hạ tầng và toàn bộ các tính năng dự phòng khác như nguồn điện, nguồn tài nguyên nhằm đảm bảo máy chủ luôn an toàn. Khi thuê máy chủ (dedicated server), bạn sẽ toàn quyền sử dụng mà không phải lệ thuộc hoặc chia sẻ server với người khác.
Thuê máy chủ riêng khách hàng có thể thoải mái chọn thương hiệu, cấu hình sao cho phù hợp nhất với mục đích của doanh nghiệp. Dịch vụ dedicated server còn cung cấp các hệ thống bảo mật an toàn, giúp máy chủ vận hành mạnh mẽ và ổn định. Cùng với đó, thuê máy chủ riêng còn khiến khách hàng giảm được các chi phí đầu tư, bảo trì và vận hành.

Thuê máy chủ riêng có lợi ích gì?

Tài nguyên riêng

Khi dùng chung máy chủ, các tài nguyên được chia sẻ với nhiều người dùng. Vì vậy, một doanh nghiệp sử dụng nhiều tài nguyên hơn sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất của những người dùng khác.
Nên các doanh nghiệp lựa chọn thuê máy chủ riêng để không phải chia sẻ tài nguyên với người dùng khác, điều này giúp tăng hiệu suất website đồng thời giúp quản lý lưu lượng tốt hơn. Hơn thế nữa, bạn còn được toàn quyền kiểm soát tài nguyên và các yếu tố như khả năng tương thích trình duyệt, quảng cáo và hình ảnh ảnh hưởng đến hiệu suất trang web.

Một địa chỉ IP duy nhất

Các website được lưu trữ trên một server sẽ chia sẻ cùng một địa chỉ IP,  và điều này có thể dẫn đến các vấn đề khác nhau.
Chẳng hạn một trang web bị liệt vào danh sách đen có thể sẽ tác động đến thứ hạng của các trang web khác cùng chia sẻ một máy chủ. Các công ty chọn thuê máy chủ riêng để sở hữu duy nhất một địa chỉ IP cung cấp tiếng tăm duy nhất cho doanh nghiệp, tổ chức.

Độ an toàn cao

Thuê máy chủ riêng đồng nghĩa là không một ai có quyền truy cập vào máy chủ của bạn, do đó giúp tăng cường bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp. Hơn thế nữa, điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, tăng tiêu chuẩn an toàn mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web.

Miễn phí bảo trì máy chủ

Các gói lưu trữ của máy chủ riêng đã gồm hỗ trợ giúp giải quyết vấn đề bảo trì và các vấn đề khác. Chính vì thế, doanh nghiệp không cần phải bỏ thời gian để bảo trì máy chủ, cập nhật bảo vệ hệ thống chống virut, quản lý cập nhật máy chủ cục bộ. Thay vào đó, bạn có thể dành thời gian để thực hiện một số công việc khác.

Tùy chỉnh dễ dàng

Khi thuê máy chủ riêng, doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát môi trường máy chủ, RAM, dung lượng ổ đĩa, phần mềm, tùy chỉnh CPU theo yêu cầu kinh doanh. Doanh nghiệp cũng được thay đổi hệ điều hành để quản lý phát triển các kế hoạch khác nhau.
Từ những lợi ích trên, bạn hãy nhanh chóng lựa chọn ngay một đơn vị cung cấp dịch vụ thuê máy chủ riêng (dedicated server) uy tín, chất lượng để giúp việc kinh doanh, quản lý được suôn sẻ và thuận lợi. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *