fbpx

DỊCH VỤ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO – ACCESS CONTROL

LẮP ĐẶT KIỂM SOÁT CỬA RA VÀO

Hệ thống kiểm soát ra vào là gì?

Kiểm soát ra vào là hệ thống vật lý hoặc điện tử được thiết kế để kiểm soát những ai được truy cập vào một hệ thống: tòa nhà, văn phòng, nhà kho..Trong đó, hệ thống vật lý (khóa cơ) có thể kết hợp với hệ thống điện tử (điều khiển điện tử). Sử dụng các công nghệ tiên tiến khác nhau tùy theo mức bảo mật từ thấp đến cao, khóa cửa được mở qua thẻ thông minh, mã pin, hoặc dấu hiệu sinh trắc học. Để đơn giản, về sau hệ thống kiểm soát ra vào điện tử được hiểu là hệ thống gồm cả hệ thống vật lý và hệ thống điện tử.

Nguyên lý hoạt động hệ thống kiểm soát ra vào

Thành phần hệ thống kiểm soát ra vào

Bộ điều khiển trung tâm (Access Control): Kiểm tra tính hợp lệ của thẻ, mã pin, vân mắt, vân tay để điều khiển mở cửa. Dữ liệu phải chính xác thì bộ điều khiển mới cho phép mở cửa.

Đầu đọc thẻ (entry reader): Nhận dữ liệu quỵet thẻ, vân tay, vân mắt để gửi về bộ điều khiển trung tâm. Đầu đọc thẻ thường tích  hợp với cảm biến cửa. Cảm biến cửa có nhiệm vụ báo trạng thái hiện tại của cửa.

Thẻ ra vào: Thẻ Proximity  và thẻ Mifare. Có thể sử dụng thẻ ra vào làm thẻ nhân viên.

Khóa thẻ từ: dùng để đóng, mở cửa theo điều khiển của bộ điều khiển trung tâm. Khóa cửa sẽ cố định không cho cửa mở khi chưa có tín hiệu mở cửa từ  bộ điều khiển trung tâm.

Máy chủ (Vitual Server) hoặc bộ lưu trữ Storate: Để cài đặt phần mềm điều khiển, thiết lập các thông số cho bộ điều khiển. Xử lý, thu thập thông tin, ra lệnh cho bộ điều khiển. Ngoài ra còn lập lịch, theo dõi, xuất báo cáo.

Các tùy chọn về thành phần hệ thống

Nút thoát hiểm ( Exit Button ): Để mở cửa khi chỉ sử dụng một đầu đọc ở ngoài hoặc để thoát hiểm khi hệ thống gặp sự cố.

Hộp nhấn khẩn ( Emergency Box): Dùng trong các tình huống kẹt cửa, cháy nổ

Bộ nguồn ( Power Supply ): Cung cấp nguồn cho Controller, Reader và lưu nguồn khi mất điện.

Phần mềm tích hợp quản lý: Đây là tùy chọn giúp bạn quản lý một cách dễ dàng và hiệu quả

Thiết bị chống phá cửa, chống đột nhập: Bảo vệ an toàn cho cửa cũng như các thành phần hệ thống khác khỏi sự phá hoại.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào:

Hệ thống kiểm soát ra vào điện tử sử dụng các hình thức xác thực điện tử và xử lý, điều khiển tự động thay cho chìa khóa và ổ khóa trong hệ thống khóa cơ. Nó có những ưu điểm so với hệ thống khóa cơ:

Hình thức xác thực “chìa khóa điện tử” khó có thể giả mạo, đặc biệt là các dấu hiệu sinh trắc học của từng người gần như là duy nhất.

Không cần phải thay khóa khi đánh mất chìa khóa. Việc thay đổi chỉ đơn giản là khai báo cho quản trị để xóa thông tin về “chìa khóa điện tử” cũ và thay thế bằng “chìa khóa” mới.

Chỉ cần một “chìa khóa” cho tất cả: bạn chỉ cần một chìa khóa để ra vào tất cả những nơi được phép.

Quản trị viên quản lý thông tin và điều khiển từ xa mà không cần phải luôn thường trực ở hệ thống.

Lưu được lịch sử ra vào.

Các mức độ truy cập hoàn toàn có thể tùy biến linh động cho từng người dùng.

Tích hợp được các hệ thống cảnh báo (báo cháy), camera an ninh để theo dõi, tạo thành hệ thống an ninh, cảnh báo tất cả trong một.

Khả năng mở rộng linh hoạt, dễ dàng. Quản lý giám sát các hệ thống trên một máy chủ (Vitual Server)

Hệ thống kiểm soát ra vào là một thành phần không thể thiếu trong hệ thống an ninh điện tử hiện đại, tăng cường tính bảo mật và đơn giản hóa quá trình quản lý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *