fbpx

CÁCH BIẾN NGÔI NHÀ CỦA BẠN TRỢ THÀNH MỘT NGÔI NHÀ THÔNG MINH

Thiết bị nhà thông minh

Ngôi nhà thông minh là một đặc điểm tất yếu của tương lai với khả năng kết nối, nhận thức và những chức năng cao đáp ứng nhu cầu của cong người.  Hãy biến ngôi nhà của bạn ngay hôm nay để nó có thể trở thành thông minh tốt nhất để phục vụ chính mình. Vậy bạn cần làm những gì? Hãy đọc bài viết này bạn sẻ hiểu được mấu chốt cơ bản của vấn đề là biết điều bạn muốn thành sự thật.

Bạn có tin hay không nhưng thật sự công nghệ là điều không thể thiếu và ứng dụng của nó lại không cần bàn cải, và sử dụng công nghệ để “đại tu” lại căn nhà của bạn làm cho nó thật sự thoải mái và tiện nghi cũng như sự tiện lợi của nó đem lại. Với khóa cửa thông minh, chuông cửa video, đèn cảm biến chuyển động, công tắc thông minh và trợ lý giọng nói hiện đại, tất cả đều có sẵn chỉ cần bạn sử dụng hợp lý.

Cách biến ngôi nhà của bạn thành ngôi nhà thông minh

Cách biến ngôi nhà của bạn thành ngôi nhà thông minh

Nhưng ban đầu bạn chưa biết mình nên bắt đầu từ đâu? Nên làm như thế nào để cho ngôi nhà của bạn thật sự thông minh và sử dụng các thiết bị và hệ thống nào để cài đặt. Bạn có liên hệ với chúng tôi hoặc đọc bài  viết sau:

NÓI CHÍNH XÁC THÌ NHÀ THÔNG MINH LÀ GÌ?

Hãy bắt đàu với những điều cơ bản thôi, đầu tiên là điều gì làm nên một ngôi nhà thông minh? Điều gì làm nên sự thông minh đó và làm sao để sử dụng và đưa yêu cầu cho nó.

Điều làm nên một ngôi nhà thông minh là sự kết hợp hoàn hảo giửa các thiết bị với nhau để tạo thành 1 hệ thống được điều khiển qua một đầu não hay còn gọi là trung tâm điều khiển, nó chính là nơi tiếp nhận các thông minh, mệnh lệnh mà bạn đưa ra và cũng là nơi tiếp nhận các thông tin trang thái của các thiết bị để thông báo và phản hồi cho bạn.

Ví dụ: Như khi bạn muốn bật đèn mà không cần trực tiếp bạn có thể sử dụng điện thoại của mình bật tắt trên điện thoại đơn giản hay là bạn sử dụng giọng nói của mình để yêu cầu trực tiếp, ngay lập tức các tin hiệu sẻ được truyền đến thiết bị trung tâm, và trung tâm này sẻ truyền đi các tín hiệu đến thiết bị để làm việc. sau khi các thiết bị đã hoàn thành công việc trung tâm sẻ tiếp thu thông tin trạng thái của thiết bị.

bien-dien-thoai-cu-thanh-smart-home-dai-dien

Các thiết bị thông minh khi được sử dụng với công thật chất chỉ là một cách mô tả hệ thống các thiết bị được kết nôi thông qua wifi, hồng ngoại internet, … nó sẻ tự động đồng bộ hóa dự liệu với nhau và cho phép truy cập điều khiển từ xa và thu thập yêu cầu người sử dụng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT NGÔI NHÀ THÔNG MINH?

Có nhiều hướng để phát triển một ngôi nhà thông minh, bạn chỉ cần một trung tâm điều khiển thôi bạn có thể điều khiển các thiết bị như tivi, máy lạnh, cửa cuốn, …. Thông qua chiếc điện thoại của mình, khi bạn sử dụng trợ lý giọng nói thì bạn có thể điều khiển trực tiếp bằng giọng nói ngay.

Khi bạn lắp các thiết bị khác như công tắc, rèm cửa, hồng ngoại,… thì bạn đã có thể thiết lập một hệ thống ngữ cảnh rộng lớn như : tự động bất tắt đèn hay điều khiển đèn tự động, khi bạn đi ngang qua đèn sẻ tự động bất sáng và khi bạn không còn ở đó hay đi ra ngoài thì đèn sẻ được tắt đảm bảo được an toàn điện và tiết kiệm điện,… còn rất nhiều ứng dụng khác nhưng tùy theo nhu cầu của bạn muốn căn nhà mình như thế nào mà sự dụng các thiết bị khác nhau.

HÃY ĐỂ LẠI CONMENT BÊN DƯỚI ĐỂ CÙNG THẢO LUẬN VỀ VẤN ĐỀ NÀY!

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần được hỗ trợ, hãy liên hệ với SCTT.NET.VN qua số Hotline: 0905.208.275/ 0983 177 855 để được chúng tôi hỗ trợ miễn phí nhé!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *