fbpx

Apple Homekit

Apple Homekit
Apple Homekit
Apple Homekit

Một vấn đề của hệ thống nhà thông minh điển hình là nếu bạn muốn có một hệ thống tốt nhất cho mỗi chức năng – ví dụ như chiếu sáng, điều hòa, an ninh, giám sát năng lượng hoặc kiểm soát truyền thông – thì thường được giới thiệu bằng những hệ thống nhỏ khác nhau và không thể liên lạc được với nhau. Bạn có thể phải sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau trên máy điện thoại để điều khiển từ xa, điều này có nghĩa là bạn phải thường xuyên thay đổi giữa các ứng dụng. Nó rất khó để có thể giám sát thiết bị nào được kiểm soát bởi ứng dụng nào – đặc biệt với người dùng không rành nhiều về kỹ thuật.

HomeKit của Apple có một mục đích là mang tất cả các hệ thống khác nhau lại với nhau bằng cách cho phép các ứng dụng của họ kết nối, cho phép các thiết bị của bạn làm việc cùng nhau và làm cho chúng có thể kiểm soát theo nhiều cách, ngay từ iPhone, iPad, Apple watch hay Apple TV của bạn.

Tính năng ngữ cảnh sẽ cho phép bạn thiết lập các thiết bị với một lệnh duy nhất – ví dụ cảnh “Ra khỏi nhà” của bạn có thể tắt đèn Philips Hue, giảm nhiệt độ trên Nest Thermostat, khoá ổ khóa cửa Yale và chạy hệ thống an ninh Z-wave.

HomeKit cũng tích hợp công nghệ nhận dạng giọng nói của Apple được gọi là Siri, cho phép bạn sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để kiểm soát nhà thông minh của bạn. Nói Siri “Bật đèn trên tầng“, “Đặt nhiệt độ phòng khách ở 21°C” hoặc thậm chí đơn giản là “Chúc ngủ ngon” và cô ấy sẽ thực hiện các lệnh của bạn một cách hoàn hảo.

HomeKit còn cung cấp khả năng sử dụng logic – vì vậy các sản phẩm khác nhau có thể kích hoạt lẫn nhau dựa trên các điều kiện bổ sung. Ví dụ: “đặt nhiệt phòng tắm đến 22°C lúc 06:00 nhưng chỉ khi bạn ở nhà và chỉ khi báo thức của bạn được đặt cho 06:30”.

HomeKit là một công nghệ thú vị cho nhà thông minh và chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy cực kỳ ngạc nhiên khi khám phá hết những khả năng mà công nghệ này mang tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *