fbpx

Apple đang thúc đẩy nền tảng Homekit

Apple HomeKit

Apple Inc đang tăng cường thúc đẩy nền tảng Apple HomeKit của họ trong những nỗ lực để bắt kịp Amazon và Google về thị phần Nhà thông minh. Gần đây họ đã tuyển dụng được nhiều nhân sự là dấu hiệu rõ ràng nhất cho việc này.

Bloomberg đưa tin cho thấy Apple đang đăng tuyển dụng thêm 15 kỹ sư làm việc cho HomeKit và các thiết bị nhà thông minh. Hiện tại mảng HomeKit và các thiết bị nhà thông minh của Apple đang được dẫn dắt bởi Mozilla Andreas Gal, người mà Apple đã có được sau khi mua toàn bộ công ty Silk Labs. Apple đang kỳ vọng sẽ có thêm nhân sự nghiên cứu về các thiết bị nhà thông minh chạy bằng pin  và cả những module camera thông minh tích hợp với HomeKit Secure Video của hãng.

Nhãn “Works with Apple HomeKit” để chứng nhận các sản phẩm của nhà sản xuất thứ 3 tương thích với nền tảng Nhà thông minh của Apple Inc

Hiện tại Apple đang bị tụt lại phía sau Amazon và Google trong thị phần nhà thông minh, cả hai đều có hệ sinh thái lớn hơn và phong phú hơn nhiều so với HomeKit. Tại sự kiện phần cứng được tổ chức vào tháng 9 vừa qua, Amazon tự hào rằng có 85.000 thiết bị tương thích với nền tảng Alexa của họ, trong khi đó Google cũng đưa ra con số 10.000 thiết bị tương thích với Google Home. Theo thống kê trên website của Apple thì hiện nay mới chỉ có khoảng 450 thiết bị tương thích với HomeKit, con số nói nên những yếu kém mà Apple cần phải cải thiện nếu muốn cạnh tranh trong cuộc đua này. Apple mới gần đây mới đưa được thiết bị chuoogn cửa và camera vào nền tảng HomeKit. Arlo Ultra là camera thông minh mới nhất tích hợp với HomeKit, nhưng một số tùy chọn vẫn còn nhiều hạn chế so với Amazon và Google.

Với lần tuyển dụng mạnh mẽ này, có thể chúng ta sẽ thấy nhiều thiết bị của các bên thứ 3 tương thích với Apple HomeKit hơn nữa và cả những thiết bị của Apple. Có thể là một HomePod giá rẻ hơn đã được đồn đoán lâu nay, và cũng không ngạc nhiên khi Apple có thể thử nghiệm với các camera hay loa của họ và tại sao chũng ta không kỳ vọng có một màn hình thông minh của Apple trong tương lai gần?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *